CHUYÊN ĐỀ CỤM MÔN HÓA HỌC

Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực chuyển từ việc tiếp thu kiến thức một cách thụ động sang chủ động, tăng cường tương tác giữa giáo viên với học sinh, học sinh với học sinh nhằm tiếp thu tri thức và rèn luyện kỹ năng cần thiết.
Thầy giáo Lê Xuân Chiến tiến sĩ hóa học, giáo viên tổ tự nhiên II đã thực hiện tiết chuyên đề cụm “Rèn kỹ năng nhận biết phản ứng hoá xảy ra thông qua thực hành thí nghiệm khi học bài phản ứng hoá học, hoá học 8”.
Lớp học được chia thành các nhóm, giáo viên giao nhiệm vụ cho các nhóm. Các nhóm tiến hành trao đổi, thảo luận làm thì nghiệm.

Các nhóm học sinh tích cực, chủ động làm thực hành thí nghiệm
Đại diện các nhóm, các con lên trình bày phần thảo luận của nhóm mình

Học sinh Phương Anh lớp 8C tự tin báo cáo kết quả thực hành
Phần tổng kết thầy giáo đưa ra hệ thống câu hỏi trắc nghiệm hay, phong phú, sử dụng máy chiếu vật thể và sử dụng sơ đồ tư duy để học sinh hiểu rõ bài học.

Các câu hỏi trắc nghiệm

Sử dụng máy chiếu vật thể chữa bài tập của học sinh.