HỘI CHỮ THẬP ĐỎ THƯỜNG THCS HUY VĂN TỔ CHỨC TẬP HUẤN KỸ NĂNG SƠ CẤP CỨU BAN ĐẦU CHO HỌC SINH

Thứ tư - 21/09/2022 22:04
Không khí phòng Chuyên đề chiều ngày 21/9 diễn ra đầy hứng khởi với sự có mặt của 56 em trong Đội xung kích Chữ thập đỏ được tham gia tập huấn các kỹ thuật sơ cứu ban đầu khi tai nạn bất ngờ xảy ra trong trường học:
Định hướng cầm máu, băng bó, sơ cứu gãy xương… Đồng thời, các em được bác sĩ hướng dẫn thực hành sơ cấp cứu một số tai nạn thương tích thường gặp ở học sinh như: sơ cứu chảy máu, băng bó vết thương phần mềm, nẹp cố định gãy xương.

Với những kiến thức đã được tập huấn, rồi đây sẽ được các em hướng dẫn lại cho các bạn học sinh và mọi người xung quanh, góp phần lan rộng kiến thức đúng đắn về sơ cứu người bị thương và cách xử lí trong những tình huống nguy cấp. Từ đây, các em sẽ tự tin ứng phó thảm hoạ, tai nạn xảy ra trong cộng đồng. Bảo vệ sức khoẻ, an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh.